Bản tin

Vinh danh kết nối Mooners 18Jul

[Vinh danh Mooners] Võ Mạnh Tùng - “9+ môn Sinh thầy Nghệ là điều rất đơn giản”

Bạn Võ Mạnh Tùng, học sinh lớp 12 thuộc Trường THPT Số 2 Mộ Đức, tỉnh Quảng Ngãi đã xuất sắc đạt thành tích rất tốt trong kỳ thi THPT QG 2019 với số điểm tổng 28,35. Hiện tại, Mạnh Tùng đang giữ vị trí thủ khoa khối B tỉnh Quảng Ngãi với điểm thành phần Toán 9,6; Hóa 9 và Sinh 9,75.

Đến với Moon.vn từ lớp 10 với khóa học đầu tiên về môn Toán, rồi sau đó là môn Lý và môn Sinh học, vậy điều gì đã khiến cậu bạn này đạt thành tích tốt đến như vậy?

Liên hệ với chàng thủ khoa tỉnh Quảng Ngãi này, Mạnh Tùng cho biết do thi khối B nên đã tập trung chủ yếu vào 3 môn thi chính là Toán, Hóa và Sinh học. Thay vì học trước phần kiến thức thuộc chương trình trên lớp thì với các khóa học tại Moon.vn, Mạnh Tùng học để củng cố thêm phần kiến thức trên trường lớp. Nguyên tắc của cậu bạn thủ khoa này là tự đề ra kế  hoạch, thời khóa biểu để học hợp lí các môn học tập trung.

Mạnh Tùng chia sẻ, cậu bạn tập trung vào mức câu hỏi Vận dụng - Vận dụng cao chứ không làm quá nhiều bài tập mà bản thân thấy đã nắm chắc để tránh mất thời gian. Thêm vào đó, cậu bạn thủ khoa còn tham gia các hội nhóm ôn thi THPT QG cùng nhau giải bài tập, thảo luận và chia sẻ tài liệu. Ngoài ra, Mạnh Tùng cho biết để có sự chuẩn bị tốt cho kỳ thi, cậu cùng các bạn cùng khối còn luyện đề chung với nhau để rèn luyện tinh thần, tạo áp lực cho bản thân và tìm những phương pháp giải hay và nhanh nhất. Thông thường, Mạnh Tùng cùng các bạn sẽ cùng nhau học trong một khoảng thời gian cố định từ 14h30 đến 19h30.

Là một mooner đã đồng hành cùng Moon.vn từ sớm nhưng không chỉ riêng Mạnh Tùng mà có nhiều bạn trong lớp cũng tham gia các khóa học online tại Moon.vn, do đó, khi gặp vấn đề chưa hiểu thì cậu bạn lại cùng tham gia thảo luận với các bạn trong lớp để giúp nhau cùng tiến lên.

Đặc biệt, khi học các khóa học trên Moon.vn, Mạnh Tùng chia sẻ phương pháp học như sau:

“Trong lúc xem bài giảng em ghi chép rất cẩn thận lời nhắc, những lưu ý của thầy cô và xem lại những lưu ý, ghi chú đó để nắm thật chắc lý thuyết, phương pháp làm bà và các công thức giải nhanh”.

Ngoài ra cậu bạn cũng rất chăm chỉ theo dõi facebook các thầy cô trên Moon để tiện nhận thông báo về các buổi livestream giải đề.

Ngay sau khi biết kết quả kỳ thi THPT QG 2019, Tùng tâm sự:

 “Moon.vn là lựa chọn cực kì đúng đắn của em trong những năm cấp 3. Thầy cô giảng bài rất hay, nhiệt tình đã giúp em rất nhiều trong  việc ôn luyện. Đặc biệt, em rất yêu quý thầy Phan Khắc Nghệ thầy cực kì nhiệt tình, và vui tính trong các bài giảng cũng như livestream trên facebook.”

Trước nhiều lo lắng của các bạn khóa dưới về môn Sinh học, Mạnh Tùng chia sẻ: “Học thầy Nghệ thì 9+ môn Sinh là điều rất đơn giản”.

Chúc mừng Mạnh Tùng đã đạt kết quả xuất sắc trong kỳ thi THPT Quốc gia 2019. Cánh cổng đại học mơ ước đã mở ra trước mắt. BQT Moon.vn chúc em luôn giữ vững thái độ học tập tốt và đạt được thành công trong những chặng đường tiếp theo.

Sự kiện "Vinh danh và kết nối Mooners 2019" trên Moon.vn. 

Sự kiện Vinh danh Mooners 2019 đang được tổ chức tại Moon.vn nhằm ghi nhận và vinh danh thành tích, sự nỗ lực, cố gắng học tập của các em học sinh Moon.vn. Sự kiện gồm nhiều phần quà hấp dẫn được trao tặng cho các em có thành tích tốt. Tham khảo tại đây!

Moon.vn - Học để khẳng định mình