Bản tin

Giáo dục trực tuyến 13Aug

Giới thiệu PGS.TS Nguyễn Mạnh Hưởng và lộ trình phát triển giáo dục tại Moon.vn

PGS. TS Nguyễn Mạnh Hưởng hiện đang là giảng viên cao cấp công tác tại khoa Lịch sử, trường Đại học Sư phạm Hà Nội. Cùng xem lộ trình giảng dạy của thầy tại Moon.vn nhé.

Từ lâu, Thầy Hưởng đã được nhiều thế hệ học sinh, sinh viên biết đến là giáo viên giỏi trong luyện thi môn Lịch sử, có tầm ảnh hưởng và nổi tiếng nhất trên khắp cả nước.

I. Tiểu sử

Sinh ra từ vùng quê Duy Tiên – Hà Nam là mảnh đất văn hiến, hiếu học, ngay từ nhỏ thầy Hưởng đã có ước mơ muốn nối tiếp truyền thống gia đình, mang con chữ đến với học sinh. Để thực hiện ước mơ ấy, thầy Hưởng đã thi đỗ và theo học khoa Lịch sử - trường Đại học Sư phạm Hà Nội niên khóa 1996 - 2000. Với thành tích học tập cao, nghiệp vụ sư phạm tốt và say mê với nghề giáo nên thầy được giữ lại trường, trở thành giảng viên Bộ môn Lí luận và Phương pháp dạy học của Khoa Lịch sử, công tác từ năm 2000 đến nay.

II. Quá trình công tác

Khởi điểm là Cử nhân Sư phạm Lịch sử vào năm 2000, Thầy Nguyễn Mạnh Hưởng vẫn luôn không ngừng học tập, phấn đấu để khẳng định mình và trở thành giảng viên trẻ về tuổi đời nhưng lại có nhiều thành tích xuất sắc. Bảng thành tích ấn tượng của thầy Hưởng có thể kể đến:

- Liên tục nhận được Giấy khen và Bằng khen dành cho giảng viên trẻ có thành tích xuất sắc trong nghiên cứu khoa học;

- Bảo vệ luận văn Thạc sĩ Lịch sử Việt Nam xuất sắc trước thời hạn (2003);

- Bảo vệ luận án Tiến sĩ Giáo dục học xuất sắc trước thời hạn (2010);

- Được Nhà nước phong hàm Phó Giáo sư năm 2015, là Phó Giáo sư trẻ nhất của chuyên ngành Lí luận và Phương pháp dạy học môn Lịch sử từ trước đến nay.

- Được bổ nhiệm là Giảng viên cao cấp (8 - 2016).

- Được Nhà xuất bản Thanh niên vinh danh trong hai cuốn sách: Những nhà khoa học Việt Nam tiêu biểu (quý I/2018) và Gương mặt tiêu biểu hội nhập toàn cầu (quý III/2018)…

- Giảng viên cốt cốt cán của nhiều chương trình bồi dưỡng, tập huấn giáo viên cả nước…

- Từng đảm nhận chức vụ Phó Giám đốc Trung Nghiên cứu và phát triển nghiệp vụ sư phạm (2014 - 2017)

- Hiện nay đang đảm nhận chức vụ Phó Trưởng bộ môn Lí luận và PPDH của khoa Lịch sử, trường Đại học sư phạm Hà Nội. 

Không chỉ tham gia công tác đào tạo sinh viên, cao học, nghiên cứu sinh, Thầy Nguyễn Mạnh Hưởng còn rất gắn bó với việc giảng dạy học sinh ở các bậc phổ thông (như Trường THCS và THPT Nguyễn Tất Thành, Trường THPT Huỳnh Thúc Kháng - Hà Nội).

Từ năm 2008, Thầy Nguyễn Mạnh Hưởng đã tham gia bồi dưỡng kiến thức, hướng dẫn học sinh ôn luyện thi trên truyền hình qua các kênh phát sóng VTV2, VTV3, VTV7, VTV1 với nhiều chương trình thú vị, bổ ích như: Tiếp sức mùa thi, Đồng hành cùng kì thi THPT quốc gia, Học lịch sử thật tuyệt, Thầy Cô chúng ta đã thay đổi, Chinh phục kỳ thi THPT quốc gia…

Ngoài ra, thầy Nguyễn Mạnh Hưởng có một danh sách công trình khoa học đồ sộ so với độ tuổi công tác. Thầy Hưởng đã công bố hơn 70 bài báo khoa học trong nước và quốc tế, là tác giả của hơn 70 cuốn sách các loại liên quan đến đổi mới phương pháp, hướng dẫn học sinh ôn tập, luyện thi… góp phần vào nâng cao chất lượng dạy học môn Lịch sử.

Những năm gần đây, Bộ Giáo dục và Đào tạo áp dụng hình thức thi trắc nghiệm với kỳ thi THPT Quốc gia, trong đó có môn Lịch sử. Việc chuyển đổi này trở thành một vấn đề khó và phức tạp đối với cả giáo viên và học sinh, vì vậy Thầy Hưởng đã dành nhiều công sức để nghiên cứu và biên soạn các đầu sách hỗ trợ việc dạy học và ôn luyện thi, như:

- Bồi dưỡng năng lực thi THPT quốc gia môn Lịch sử (2015, 2016);

- Ôn luyện trắc nghiệm thi THPT quốc gia môn Lịch sử (2017, 2018, 2019, 2020);

- Bài tập trắc nghiệm môn Lịch sử 12 (2011, 2012, 2013…);

- Ôn luyện trắc nghiệm thi THPT Quốc gia năm 2018 – môn Lịch sử (45 đề tham khảo);

- Ôn luyện trắc nghiệm thi THPT tổ hợp môn KHXH (2017, 2018, 2019, 2020);

- Infographic Ôn luyện, kiểm tra-đánh giá và thi THPT môn Lịch sử (2018);

- Bí quyết chinh phục điểm cao kì thi THPT quốc gia môn Lịch sử (35 đề tuyển chọn)…

III. Lộ trình phát triển giáo dục tại Moon.vn

Nhằm hỗ trợ đắc lực cho các em học sinh chuẩn bị đầy đủ về kiến thức và rèn kỹ năng làm tốt các dạng câu hỏi thường gặp trong đề thi THPT quốc gia, từ năm 2019 PGS.TS Nguyễn Mạnh Hưởng đã hợp tác với Moon.vn tập trung vào biên soạn và phát hành bộ sách ID (lần đầu tiên áp dụng công nghệ mới trong thời đại 4.0). Nếu được sở hữu bộ sách này, học sinh có thể yên tâm chinh phục điểm cao môn Lịch sử, đạt điểm 9.0 trở lên. Bộ sách ID gồm 3 cuốn:

- Tuyển chọn 3.000 câu hỏi trắc nghiệm ôn thi THPT Quốc gia (phần Lịch sử thế giới); 

- Tuyển chọn 3.500 câu hỏi trắc nghiệm ôn thi THPT Quốc gia (phần Lịch sử Việt Nam 1858 - 1930); 

- Tuyển chọn 3.500 câu hỏi trắc nghiệm ôn thi THPT Quốc gia (phần lịch sử Việt Nam 1930 - 2000).

Với nhiều thành tích và kinh nghiệm trong 20 năm nghiên cứu, giảng dạy và luyện thi Đại học, THPT quốc gia, luyện thi học sinh giỏi, Thầy Nguyễn Mạnh Hưởng đã giúp nhiều thế hệ  học sinh hoàn thành được ước mơ chinh phục điểm cao, đỗ vào các trường đại học mơ ước. Điển hình là kỳ thi THPT quốc gia 2019, mặc dù chỉ ôn luyện thi online với Thầy Hưởng trên Moon.vn từ ngày 24/03, nhưng đã có hơn 200 em đạt điểm Sử trên 9.0 và 18 điểm 10…

Bên cạnh xuất bản sách, từ năm 2019, thầy Hưởng còn kết hợp với Moon.vn xây dựng và phát triển các khóa học online với trọng tâm chính là khóa Pro SAT, bao gồm:

- Khóa Pro S: Chương trình luyện thì THPT Quốc gia 2020 là khóa cung cấp những kiến thức nền tảng, căn bản cho các em bắt đầu ôn luyện thông qua 9 chuyên đề. Khóa học sẽ gồm toàn bộ nội dung kiến thức thi THPT Quốc gia môn Lịch sử (thuộc lớp 11 và 12).

- Khóa Pro A: Khóa Luyện đề bao gồm những đề thi thử THPT Quốc gia chuẩn và sát nhất với ma trận đề thi của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

- Khóa Pro T: Nâng cao kiến thức các chủ đề ôn luyện thi THPT Quốc Gia 2020. Khóa này sẽ tổng hợp toàn bộ kiến thức trọng tâm, chuyên sâu và cốt lõi nhất trước kỳ thi.

Cùng với đó là các khóa học mở rộng, nâng cao như: Bí quyết về phương pháp, kĩ thuật ôn luyện thi hiệu quả môn Lịch Sử, hoặc Luyện 25 đề cấp tốc chinh phục điểm cao (khóa này sẽ khai giảng vào tháng 02/2020 sau khi các em đã trang bị được kiến thức cơ bản)…

Với những khóa học và bộ sách ID đi kèm ở trên, Thầy Hưởng tin chắc các em học sinh có thể dễ dàng chinh phục được ước mơ của mình trong tương lai.

 

Học Lịch sử với Thầy Hưởng - Thi là đỗ!

Moon.vn - Học để khẳng định mình!

Sản phẩm được phân phối độc quyền trên toàn quốc bởi Công ty CP Đầu tư Phát triển IMUS.